Trung Quốc sẽ mạnh tay nếu Nhật Bản mua đảo Senkaku

Trung Quốc ngày 5/9 thề sẽ thực thi “các biện pháp cần thiết” để bảo vệ lãnh thổ nước này sau khi truyền thông Nhật Bản đưa tin Tokyo đã đồng ý mua một nhóm đảo tranh chấp.

Trước đó, truyền thông Nhật Bản dẫn các nguồn tin chính phủ nước này cho biết Chính phủ Nhật Bản sẽ trả các chủ sở hữu tư nhân 2,05 triệu yên (khoảng 26 triệu USD) để mua lại ba hòn đảo thuộc quần đảo Điếu Ngư (Tokyo gọi là Senkaku).

Trả lời câu hỏi về thông tin trên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi nói: “Chúng tôi không thể không thắc mắc liệu Nhật Bản đang cố đưa quan hệ Trung-Nhật đến đâu. Chính phủ Trung Quốc đang giám sát chặt chẽ các diễn biến và sẽ thực thi những biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia của mình.”

Quần đảo Điếu Ngư án ngữ tại các tuyến hàng hải trọng yếu và được cho là nằm trên các mỏ khí đốt có trữ lượng lớn.

 Trung Quốc đe mạnh tay nếu Nhật mua đảo Senkaku

Trước đó, theo AFP, các báo lớn của Nhật Bản số ra ngày 5/9 đưa tin chính phủ trung ương nước này đã nhất trí mua một nhóm đảo thuộc quần đảo Senkaku (Trung Quốc gọi là Điếu Ngư) trên Biển Hoa Đông, trung tâm vụ tranh chấp lãnh thổ với Bắc Kinh.

Tờ Yomiuri Shimbun dẫn các nguồn tin chính phủ cho biết, Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm ký một hợp đồng mua các đảo mà cả Nhật Bản lẫn Trung Quốc đều tuyên bố chủ quyền với mức giá 2,05 tỷ yen (tương đương 26 triệu USD) từ các chủ đảo người Nhật.

Theo Yomiuri Shimbun, Phó Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Hiroyuki Nagahama đã gặp các chủ đảo hôm 3/9 vừa qua và đã ký thỏa thuận mua ba hòn đảo lớn trong quần đảo này, trong đó gồm cả đảo lớn nhất Uotsurijima./.

Từ khóa tìm kiếm trên Google Search:

  • khoathanvn
  • nghe ca nhac sen hai ngoai ca si ngoc son
  • xem ca nhac sen hai ngoai