Trùm giang hồ Ba Ẩn đất mũi Cà Mau và những chuyện kinh hoàng

Đọc báo công anĐại ca Hoàng Thẹo vừa định mở miệng phân trần, nhưng hắn đã không có cơ hội để nói một lời nào, bởi ông trùm Ba Ẩn vừa thấy Hoàng Thẹo bước ra trước quán đã lạnh lùng hô lớn cho đám đàn em đang lăm lăm hung khí: “Chém chết mẹ nó cho tao”. Nhóm của Hoàng Thẹo chỉ còn biết vừa chống đỡ vừa hò nhau rút chạy vào trong quán, sau đó gọi điện thoại báo tin cho Công an đến can thiệp.

Dấu ấn kinh hoàng của trùm giang hồ Ba Ẩn

Người dân thành phố Cà Mau còn nhớ như in, trước khi bị bắt khoảng 20 ngày, ông trùm Ba Ẩn đã chỉ đạo đám tay chân thực hiện một cuộc truy sát kinh hoàng có một không hai trên đất Cà Mau, khiến các băng nhóm khác trong giới giang hồ Cà Mau khiếp vía và làm rúng động dư luận người dân thành phố Cà Mau.

Đó là trận huy động lực lượng công khai chém giết thẳng tay trên đường phố và truy sát đối thủ tận khoa cấp cứu của Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau vào đêm 13 rạng sáng ngày 14/11/2010.

Theo lời kể của nhiều nhân chứng, chiều tối ngày 13/11/2010, Võ Minh Đức (tức Thanh Phong), sinh năm 1992, cư ngụ 01/12, khóm 6, phường 2, TP CM đang ngồi nhâm nhi cà phê, phì phèo thuốc lá tại quán cà phê Hero, số 121 Lê Hồng Phong, khóm 7, phường 8, TP Cà Mau, thì bất ngờ một chiếc xe gắn máy lao tới thắng két trước cửa quán.

Từ trên xe hai thanh niên mặt mày bặm trợn xông vào quán và dùng cây gỗ đánh Đức đến tối tăm mày mặt. Sức yếu thế cô, lại bị đánh bất ngờ nên Đức bỏ chạy vào trong quán trốn, hai gã thanh niên thấy vậy lên xe bỏ đi.

images697002 Chuyen kinh hoang trum giang ho dat mui Ca Mau phunutoday.vn 1 Chuyện kinh hoàng về trùm giang hồ đất mũi Cà Mau

Ông trùm Ba Ẩn lúc bị công an bắt giữ

Nhưng khoảng 15 phút sau, trong khi Đức chưa kịp ra về thì 2 thanh niên khi nãy kéo theo một số thanh niên khác quay lại quán lôi Đức ra đánh tiếp.

Thấy chuyện làm ăn buôn bán của mình bị người khác phá đám, chủ quán cà phê là Phan Anh Duy dọa sẽ gọi điện báo Công an và người dân xung quanh can ngăn nên nhóm thanh niên hung bạo bỏ đi.

Sau khi tình hình tạm yên, thay vì điện thoại trình báo với Công an phường thì chủ quán Duy đã gọi điện thoại cho dì ruột của mình là Huỳnh Thị Thu Loan (còn gọi là Xiếu) để nói lại sự việc quán mình bị giang hồ lạ mặt đến quậy phá.

Nghe cháu mình kể sự việc, Xiếu đùng đùng nổi giận kêu chồng là Võ Văn Hoàng (tự Hoàng Thẹo, sinh năm 1982, cư ngụ khóm 4, phường 7) đến và kể cho Hoàng Thẹo nghe toàn bộ vụ việc mà Duy vừa kể qua điện thoại.

Ở thành phố Cà Mau, giới giang hồ và nhiều người dân đều biết Hoàng Thẹo là một trong những tay anh chị có “số má” khá sừng sỏ nên chẳng ai dám “vuốt râu hùm”.

Sau khi nghe vợ kể lại đầu đuôi sự việc ở quán cà phê của cháu gọi mình bằng dượng, tay anh chị này tức khí vì có kẻ dám “vuốt mặt không nể mũi”, nhưng không biết băng nhóm dám chọc giận cháu mình là đàn em của ai.

Càng suy nghĩ càng tức, máu giang hồ nổi lên khiến Hoàng Thẹo lập tức huy động nhiều tên đàn em dưới quyền phóng xe máy tới hiện trường gây rối để điều tra sự việc.

Dưới sự chỉ huy của Hoàng Thẹo, những tên giang hồ cộm cán gồm Kim Vũ Thái, Trần Minh Dũng, Hà Quang Nhỏ (Út Nhỏ), Trần Minh Hoà (Hoà Hí), Lý Hồng Minh (Minh Tàn) hùng hổ lao đến quán cà phê Hero.

Khi cả bọn đến nơi thì được chủ quán cà phê nói rằng Phi Trúc chính một đối tượng vừa tham gia đánh người gây náo loạn tại quán Hero, còn lởn vởn quanh đó. Hoàng Thẹo ngay lập tức hô đám đàn em bao vây bắt giữ Phi Trúc, dùng tay thụi nhiều cái vào mặt Trúc và tra hỏi ai là người đã dẫn đàn em đến quậy quán Hero.

Bất ngờ sa vào tay Hoàng Thẹo, lại bị đánh đau nên Trúc khai ra nhóm của Ba Vương đã thực hiện vụ gây rối đánh người.

Nghe xong lời khai của Trúc, Hoàng Thẹo giả vờ tha cho Trúc ra về, nhưng ngay lập tức hắn huy động đàn em bám theo sau xe Trúc với quyết tâm “dọn cỏ” bọn giang hồ mạt hạng dám “vuốt râu hùm”.

Đoàn xe của Hoàng Thẹo và đám đàn em lặng lẽ bám theo sau xe của Phi Trúc khoảng hơn 1 km, đến ngã ba đường vào Công ty Minh Phú thuộc phường 8, thành phố Cà Mau thì bất ngờ cả bọn bị lọt vào ổ phục kích của băng nhóm Phi Trúc.

Từ hai bên đường, đá, gạch bay ra tới tấp nhắm vào nhóm của Hoàng Thẹo, sau đó là một cuộc chiến giáp lá cà diễn ra, gây náo loạn một khúc đường. Đang đánh nhau thì nghe người dân gọi cảnh sát trật tự cơ động 113, Hoàng Thẹo vội vàng hô đàn em rút lui.

Phía bên băng nhóm tấn công nghe vậy cũng biến mất dạng trong đêm tối. Khi rút quân về đến quán cà phê Hero, Hoàng Thẹo được một đàn em đi trinh sát về báo tin cho biết, nhóm vừa phục kích tấn công bất ngờ là nhóm giang hồ do Ba Vương cầm đầu.

Hoàng Thẹo biết rõ Ba Vương là đàn em của Vũ Búa, một đại ca ở khu vực phường 4, nên Hoàng Thẹo liền móc điện thoại di động ra “nói chuyện phải quấy” với Vũ Búa, yêu cầu Vũ Búa phải giải thích vì sao cho người quậy phá quán cà phê và phục kích tấn công băng của Hoàng Thẹo.

Nhưng Vũ Búa cũng là một tay anh chị có máu mặt, chẳng coi Hoàng Thẹo ra gì, nên từ chối những yêu cầu mà Hoàng Thẹo nêu ra. Cả hai đại ca đấu khẩu với nhau một hồi thì Hoàng Thẹo lớn tiếng nói với Vũ Búa: “Em út dưới trướng của mày, nếu mày không dạy được thì tao dạy cho tụi nó một bài học”.

Chính vì câu nói ngạo mạn này mà Hoàng Thẹo vô tình gây chiến với đại ca trùm giang hồ phường 5: Ba Ẩn, bởi lẽ Hoàng Thẹo vô tình không biết hay cố ý quên rằng, Vũ Búa chính là cháu rể của trùm Ba Ẩn.

Chưa đầy 30 phút sau khi nói chuyện điện thoại với Vũ Búa, khi Hoàng Thẹo đang ngồi nhâm nhi cà phê suy tính kế hoạch dạy cho đàn em của Vũ Búa một bài học thì bất ngờ một tên đàn em từ ngoài cửa quán chạy vào, mặt tái xanh, run giọng nói:

“Đại ca Hoàng ơi, đại ca Ba Ẩn đang đứng ở trước cửa quán, kêu em vào gọi đại ca ra để đại ca Ba Ẩn dạy việc”. Hoàng Thẹo nghe nói trùm Ba Ẩn xuất hiện thì trong lòng đã lo sợ nhưng vẫn bán tín bán nghi.

Đến khi bước ra trước cửa quán cà phê, nhìn thấy đúng là đại ca Ba Ẩn và Vũ Búa đang đứng đó, xung quanh là hơn 20 tên đàn em mặt mày đằng đằng sát khí, lăm lăm trên tay các loại hung khí như: mã tấu, ống tuýp sắt… thì gương mặt Hoàng Thẹo chuyển sang tái xanh, rồi xám ngoét như chàm đổ.

Đại ca Hoàng Thẹo vừa định mở miệng phân trần, nhưng hắn đã không có cơ hội để nói một lời nào, bởi ông trùm Ba Ẩn vừa thấy Hoàng Thẹo bước ra trước quán đã lạnh lùng hô lớn cho đám đàn em đang lăm lăm hung khí: “Chém chết mẹ nó cho tao”.

Ngay lập tức, đám tay chân của ông trùm Ba Ẩn vung mã tấu hò hét xông vào thẳng tay chém giết Hoàng Thẹo và đám đàn em. Bị đối phương áp đảo quá đông và quá liều lĩnh, nhóm của Hoàng Thẹo chỉ còn biết vừa chống đỡ vừa hò nhau rút chạy vào trong quán đóng cửa lại cố thủ, sau đó gọi điện thoại báo tin cho Công an đến can thiệp.

Nghe băng Hoàng Thẹo gọi Công an, ông trùm Ba Ẩn ra lệnh cho đàn em rút lui ngay lập tức. Trong lúc hai bên hỗn chiến, nhóm của ông trùm Ba Ẩn có Võ Phi Trúc và Phạm Hoàng Cu Em bị chém trọng thương.

Nhóm của Hoàng Thẹo có Kim Vũ Thái, Phạm Anh Duy và Phạm Văn Hưng (nhân viên của quán cà phê) bị thương nặng nên phải đưa đến khoa cấp cứu của Bệnh viên đa khoa tỉnh Cà Mau để chữa trị, lúc đó đã hơn 1 giờ sáng ngày 14/11/2010.

Nhưng trong lúc băng của Hoàng Thẹo đang làm thủ tục nhập viện cho đám đàn em bị thương, thì bất ngờ từ ngoài cổng bệnh viện xuất hiện hàng chục chiếc xe gắn máy mở đèn pha sáng quắc, hú ga ầm ầm phóng thẳng vào phòng cấp cứu của bệnh viện.

Những tên trong băng Hoàng Thẹo nhìn ra mặt liền thất sắc vì thấy đích thân Vũ Búa dẫn đám đàn em tay lăm lăm mã tấu hò hét xông vào đập bể tan những cánh cửa gỗ, cửa kính của khoa cấp cứu, sau đó tràn vào tận giường bệnh thẳng tay chém xối xả vào người của Kim Vũ Thái, Võ Phi Trúc và Hà Quang Nhỏ (Nhỏ là người được cắt cử đến bệnh viện để chăm sóc Vũ Thái).

Trong lúc hỗn độn chém giết, Anh Duy và Văn Hưng đã nhanh chân chạy thoát. Dù kinh hoàng trước cảnh truy sát tận giường bệnh của những tên giang hồ, nhưng các bác sĩ và nhân viên trực bệnh viện vẫn bình tĩnh gọi điện yêu cầu Công an đến can thiệp.

Nhưng trước khi cảnh sát đến, cả hai nhóm giang hồ đều cùng tẩu thoát, không quên chuyển luôn những tên bị trọng thương đi khỏi khoa cấp cứu. Khi cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường, trong khoa cấp cứu chỉ còn tên Võ Phi Trúc bị bỏ lại vì mang thương tích quá nặng.

Cuộc truy sát kinh hoàng tại khoa cấp cứu của Bệnh viện đa khoa Cà Mau chỉ kéo dài vài phút, nhưng đã làm cho cả thành phố Cà Mau kinh hoàng bởi tính chất hung hãn truy cùng giết tận theo lệnh của ông trùm Ba Ẩn.

Ngay sau khi cuộc thanh toán trên đường phố và cuộc truy sát trong bệnh viện xảy ra, Công an tỉnh Cà Mau đã xác định tính chất và thủ đoạn ra tay của hai băng nhóm trên là hết sức nguy hiểm nên xác lập chuyên án truy quét.

Ngày 01/12/2010, hơn 8 giờ sáng, khi ông trùm Ba Ẩn đang bon bon vừa hút gió vi vu, vừa chạy xe gắn máy xịn trên đường Phan Ngọc Hiển, phường 6, TP Cà Mau thì bị cảnh sát giao thông dừng xe kiểm tra và yêu cầu về trạm kiểm soát.

Trong lúc Ba Ẩn chưa kịp hiểu điều gì xảy ra thì Cảnh sát cơ động ập đến đọc lệnh bắt khẩn cấp và còng tay Ba Ẩn, áp giải về nhà riêng tại khóm 3, phường 5, TP Cà Mau để khám xét, điều tra.

Cùng lúc đó, các mũi tấn công khác của Công an đã bắt khẩn cấp, khám xét nơi cư trú đối với các “đại ca” Hoàng Thẹo, Vũ Búa và hàng chục tên giang hồ của hai băng nhóm này.

(Còn tiếp)

 • Theo Phụ nữ today.vn

Từ khóa tìm kiếm trên Google Search:

 • binh thanh quang nghe an
 • dai ca giang ho hien nay
 • giang ho binh thanh quang
 • Trum giang ho binh thanh quang
 • vu bua ca mau
 • Trum giang ho Ba An
 • giang hồ cà mau
 • tieu su binh thanh quang
 • nhung dai ca giang ho
 • trum giang ho binh thanh quang o nghe an