Trào lưu khoe ảnh ‘ngồi đầu rùa’

Cư dân mạng chưa hết bức xúc với hình ảnh nam sinh “không đỗ đại học” đứng trên đầu rùa Văn Miếu và ba nữ sinh tạo dáng cưỡi rùa đá thì lại xuất hiện thêm bức ảnh hai nữ sinh mặc quần soóc kẹp chặt đầu rùa.

Hai cô gái mặc quần soóc ngồi lên lưng rùa tạo dáng.

Bức ảnh hai cô gái diện áo đôi in hình Đôrêmon, quần soóc, đeo túi thời trang ngồi lên lưng rùa tạo dáng xì tin được đăng trên Facebook Yêu Tinh Mèo Lười hôm Chủ nhật. Nhiều thông tin cho rằng, đây là rùa đá ở vườn bia tiến sĩ của một đại học sư phạm ở phía Bắc.

Ngay lập tức, bức ảnh phản cảm được lan truyền trên nhiều diễn đàn. Nickname Cún Yêu Cua nhắc nhở “không nên ngồi như thế” và cảnh báo “cho ảnh xuống đi không là ăn gạch đấy…”, trong khi Long Ngo còn tỏ ra sốt sắng: “Lại cái ảnh thuộc thể loại được ăn gạch nhiều nhất trên mạng hiện nay. Sao lại ngồi lên cụ rùa thế này không sợ ăn gạch thì xóa mau”.

Phần lớn bình luận đều tỏ ra lo lắng và khuyên cô gái nên bỏ ảnh xuống nếu không muốn bị “ném đá”, nhưng Yêu Tinh Mèo Lười đáp lại bằng sự thách thức, rằng “ảnh chụp theo hứng cá nhân” và “nếu các bạn muốn ném gạch thì đây cũng rất vui lòng đón nhận và còn tặng lại các bạn gấp đôi”.

Sau khi xem bức ảnh trên, bạn đọc Phạm Trọng Hải ngán ngẩm: “Lại có thêm hai bạn gái thực hiện hành vi thiếu văn hóa của mình và đăng tải lên trang mạng xã hội. Nhìn hình ảnh ấy mình cảm thấy các bạn đó đang biến việc ngồi lên đầu rùa thành trào lưu hay sao ấy”.

Nhóm nữ sinh được cho là đang học tại đại học ở Bắc Giang nghịch ngợm trên lưng rùa.

Mới đây, bộ ảnh ba nữ sinh được cho là đang học đại học ở Bắc Giang “ngồi tập thể” lên đầu cụ rùa ở di tích đã nhận nhiều phản hồi bức xúc của cư dân mạng. Ba cô gái đi dép lê hồn nhiên kết đôi hoặc lần lượt cưỡi lên cổ cụ rùa đá lớn chụp hình. Cả ba đùa nghịch kết mũ bằng lá cây rồi đội lên đầu trước khi chụp.

Nhiều ý kiến đánh giá ba cô gái “vô văn hóa”, “không có ý thức giữ gìn văn hóa công cộng”… Một số còn tỏ ý thất vọng khi biết ba bạn trẻ là sinh viên. Nickname Quang Y viết: “Nếu là sinh viên, đề nghị kiểm điểm và xử lý nghiêm khắc” hay “không ngờ có những sinh viên như vậy, ý thức kém quá”.

Trong khi bạn đọc Trần Thắng nêu ý kiến: “Ông cha ta đã dạy ‘Ăn trông nồi, ngồi trông hướng’. Nhìn ảnh, hẳn là các cô gái có học nhưng họ học ở đâu và học được gì? Để làm người cần phải học ở trường, trong sách vở, học ở đường đời… Nhất là con gái thì cái “nết” lại càng cần”.

Trước hành động thiếu ý thức trên, nhiều người đã đề xuất Ban quản lý treo biển cấm chụp hình đồng thời đưa hình phạt “50 roi” hoặc “2 triệu đồng” nếu vi phạm.

Nam sinh quê Lạng Sơn đứng, ngồi lên lưng cụ rùa ở Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

“Trào lưu” chụp ảnh trên rùa đá được cho là xuất hiện từ sau bức ảnh nam sinh mặc áo ba lỗ đen, đeo cặp hết đứng lại ngồi lên cụ cùa cõng bia tiến sĩ ở Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội). Theo các bình luận, bức ảnh được chủ nhân chụp trong lần đến thăm Văn Miếu sau khi hoàn thành đợt hai kỳ thi đại học hôm 12/7. Ảnh đăng trên Facebook Trung Kien Mai nhanh chóng được chia sẻ khắp các diễn đàn mạng và nhận nhiều chỉ trích gay gắt.

Sĩ tử này “xác định không đỗ nên mới nhảy lên đây ngồi”. Trước hành động và phát ngôn phản cảm của Trung Kien Mai, các comment cho rằng thí sinh đó đã xúc phạm một địa điểm văn hóa tôn nghiêm như Văn Miếu – Quốc Tử Giám và bôi xấu di tích này.

Nhưng không lâu sau đó trên mạng liên tiếp xuất hiện những bức ảnh chụp cảnh các nam thanh nữ tú đứng ngồi trên đầu rùa đá ở di tích, bất chấp sự “ném đá” dữ dội của cộng đồng.

Bình Minh

 

Từ khóa tìm kiếm trên Google Search:

  • xem lon nguoi mau
  • nguoi mau lon to
  • lon cua cac nũ diễn viên han quoc
  • nguoi mau khoe mu
  • xemanhnguoidep
  • nhac nguoi mau lon dep
  • clip khoe lon dep
  • gai dep trung quoc ho lon
  • anh lon dep nguoi mau a au
  • gia lon hoi cua trung quoc