Làm sao để lau rửa “cô bé” an toàn và sạch sẽ?

Hãy thực hiện những bước vệ sinh vùng kín sau để đảm bảo  sự an toàn, tránh gây kích ứng hoặc nhiễm trùng trong khi làm sạch.

4 bước  vệ sinh vùng kín cơ bản cho XX
1. Bạn có thể rửa và làm  sạch vùng kín dưới vòi sen ở tư thế thoải mái nhất. Ví như bạn có thể  đứng  hoặc thậm chí ngồi xổm để rửa “cô bé” của mình bằng vòi sen hoặc  bằng chậu nước.
2. Nếu bạn thuận tay trái, bạn có thể dùng tay  trái hoặc sử dụng tay phải để chà nhẹ nhàng vào âm đạo. Hãy rửa những  môi lớn, môi nhỏ của cô bé với các ngón tay cùng nước sạch. Điều này sẽ  loại bỏ bất kỳ những dịch nhầy dơ bẩn ở vùng kín. Tuy nhiên, không nên  thụt rửa vùng kín quá sâu.

3.  Sử dụng một miếng vải/gạc sạch để lau rửa vùng kín nhưng không chà xát  quá mạnh. Bạn chỉ nên rửa vùng kín bằng nước ấm vì rửa nước quá nóng có  thể khiến vùng kín bị kích ứng.

4. Nếu bạn sử dụng xà phòng để vệ  sinh vùng kín thì phải rất cẩn thận để lượng xà phòng không vào bên  trong âm đạo. Bởi vì điều này có thể dẫn đến kích ứng vùng kín.

Những mẹo  vệ sinh vùng kín sạch sẽ và an  toàn

* Rửa sạch hoặc lau rửa vùng kín từ đằng trước và  đằng sau. Điều này giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiểu cho các XX.

*  Hãy chắc chắn rằng trước và sau khi lau rửa vùng kín thì bàn tay của  bạn phải sạch sẽ và không có xà phòng dính ở tay

* Hãy rửa cô bé  nhẹ nhàng. Những va chạm quá mạnh có thể gây tổn hại cho các mô nhạy cảm  ở vùng kín hoặc tổn hại cho âm đạo.

*  Hạn chế sử dụng xà phòng để vệ sinh vùng kín và phải cẩn thận để tránh  xà phòng xâm nhập vào bên trong âm đạo bởi nó có thể giết chết vi khuẩn  có ích canh giữ vùng kín.

* Cuối cùng hãy nhớ lau rửa vùng mông  và khu vực hậu môn để tránh ô nhiễm lây lan. Bởi vì những vi khuẩn ở  âm  đạo có thể  lây lan và gây khó chịu nghiêm trọng cho vùng này hoặc thậm  chí là nhiễm trùng.

Những điều cần ghi nhớ khi vệ sinh “cô bé”:
*  Rửa sạch với nước ấm
*  Rửa âm đạo trong tư thế ngồi xổm hoặc đứng lên

* Chỉ sử dụng  dung dịch vệ sinh vùng kín loại dịu nhẹ cho những ngày đèn đỏ hoặc khi  âm đạo bốc mùi.

* Rửa tay sạch sẽ trước và sau khi lau rửa vùng  kín.

Từ khóa tìm kiếm trên Google Search:

  • lam sao de sach ráy tai
  • cachruabuom
  • làm sao để vùng kín luôn sạch
  • dauratvungkin
  • làm sao có thể rửa bên trong âm đạo