Gái đẹp phố tây và những chiêu trò chèo kéo khách ngoại

Kiều nữ phố Tây có nhiều loại: chuyên hầu Tây nâng ly, kiếm tiền boa; chuyên phục vụ giường chiếu; ‘cặp Tây’ để moi tiền hay kiếm suất kết hôn để được xuất ngoại.

Cứ về đêm, phố Tây ở TP HCM lại nhộn nhịp, các kiều nữ dùng mọi chiêu trò để chèo kéo khách ngoại.

Kiều nữ chờ khách

Phố Tây nằm giữa trung tâm quận 1 (TP HCM), hợp nhất từ 3 đường Bùi Viện, Phạm Ngũ Lão, Đề Thám.

Dàn kiều nữ đứng ngồi lố nhố trong quán bar, quán nhậu, quán cà phê. Họ ăn mặc hở hang, liếc mắt đưa tình, lả lơi với khách ngoại bằng tiếng Tây bồi và các kiểu ôm hôn…

Kiều nữ phố Tây có nhiều loại: chuyên hầu Tây nâng ly, kiếm tiền boa; chuyên phục vụ giường chiếu; ‘cặp Tây’ để moi tiền hay kiếm suất kết hôn để được xuất ngoại.

Vì chỉ tiếp khách du lịch nên có chân dài ở đây thông thạo 4 – 5 ngoại ngữ. Khách Nhật, Hàn, Pháp, Tây Ban Nha… khi vào quán đều được các cô bắt chuyện sành sỏi.

Uyên (32 tuổi) đang ‘cặp’ với một người Canada sau lần gặp tại quán nhậu gần hẻm 84 Bùi Viện, thẳng thắn nói, phận gái kiếm sống ở phố Tây như cô chính là ‘me Tây’.

Theo cô, để trở thành ‘me Tây’, kiều nữ không chỉ giỏi tiếng Tây mà còn phải sành sỏi ăn nhậu, hút thuốc, ‘biết nhảy nhót’ và có kỹ năng giường chiếu.

Kiều nữ ăn mặc hớ hênh ngồi trước quán

Bà Kiều (42 tuổi), chủ nhà nghỉ trong hẻm 35 Bùi Viện, lăn lộn 15 năm ở phố Tây, cho biết:

‘Em nào xinh, nói tiếng Tây giỏi, biết chiều khách sẽ được các chủ quán tìm cách kéo về. Vì thế, kiều nữ phố Tây ‘có giá’ chứ không bị chủ quán hay ma cô bắt nạt, bóc lột.

Nhưng những đứa như vậy thường chỉ làm một thời gian rồi cua Tây để được bảo lãnh, để đổi thân đổi phận’.

Bà Kiều từng là kiều nữ có tiếng ở phố Tây. Bà trở thành chủ nhà nghỉ vì được người tình ở Pháp gửi tiền về cho bà làm ăn.

Ở phố Tây, bà Kiều chính là hình mẫu mơ ước của nhiều thế hệ ‘đàn em’ đau đáu khát vọng đổi đời.