Đại diện “gái quê” gửi chàng trai Hà Nội

Bài viết “Ế vợ, tôi cũng không lấy con gái tỉnh lẻ” đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi của độc giả, đặc biệt là chị em.

Nhiều người tỏ ra vô cùng bức xúc trước những tâm sự của chàng trai trong câu chuyện và đã đưa ra những lời khuyên thích đáng. Mời các bạn cùng đọc và góp ý, chia sẻ.

anhdaochin…@…

Đọc chia sẻ của anh tôi thấy thật đáng hổ thẹn! Các trường học được xây dựng với mục đích giáo dục, dạy dỗ con người để con người đó lớn lên biết yêu thương, chia sẻ. Tôi là một người sống ở tỉnh lẻ, tôi không thấy có điều gì hổ thẹn vì điều đó, và tôi cũng có người thân ở HN. Nhưng người thân nhà tôi không như anh, khi bố mẹ tôi ra HN khám bệnh, thường tôi và gia đình cũng ngại khi nhờ vả, nhưng chính tình cảm của người bác họ hàng xa ấy đã làm tôi suy nghĩ khác. Một giọt máu đào hơn ao nước lã! Lúc khó khăn người ta mới hiểu lòng nhau, đúng là như vậy!

Tôi được bố mẹ nuôi dạy, cho ăn học, sống trong gia đình không quá giàu nhưng cũng không nghèo. Có những lúc tôi cảm thấy thật cảm ơn cuộc sống khó khăn ngày xưa để cho tôi có suy nghĩ tự lập như ngày hôm nay. Để con người tôi biết sống không chỉ là ích kỷ cho riêng mình, đâu cần lá lành đùm lá rách, tôi chưa làm được nhiều như vậy! Nhưng khi gặp những hoàn cảnh khó khăn hơn mình tôi cũng không vô cảm như anh!

Con người đáng sợ nhất là vô cảm, điều đó giết chết tâm hồn. Anh được quyền lựa chọn, không sai, nhưng anh lựa chọn cái gì, con người họ hay tâm hồn họ?

Nói như anh thật đáng xấu hổ! Anh thử hỏi thời ba mẹ anh xem, cuộc sống gian nan khó khăn như thế nào, không có những người sẵn sàng hy sinh bản thân mình trong chiến tranh thì làm sao có được HN của anh hôm nay? Anh là một người học sâu hiểu rộng, tại sao lại có những suy nghĩ như thế?
Đại diện “gái quê” gửi chàng trai Hà Nội - 1
Lấy chồng Hà Nội đâu hẳn sướng (ảnh minh họa)
Trong cuộc sống có nhiều lúc mình cũng gặp khó khăn, chắc hẳn anh cũng nhận được sự giúp đỡ dù là nhỏ nhoi. Nhưng anh đừng nên vô tình mà không cảm ơn họ.

Đọc bài tâm sự của anh tôi thật đáng buồn, vì ngày nay có nhiều anh chị thành phố quyết ế cũng không lấy chồng, hay vợ nhà quê! Tôi không thể hiểu cái lối suy nghĩ, lý do mà anh chị đưa ra! Rốt cuộc chỉ vì anh chị để những thứ vật chất chi phối tình cảm nên sẽ không bao giờ tìm được hạnh phúc thực sự mà mình muốn. Vì sao ư? Vì anh chị có biết hạnh phúc là gì đâu, mà chỉ biết hưởng thụ nó thôi.

Cuộc sống có ý nghĩa nhất khi ta cảm thấy ta chẳng là gì cả! Hay đơn giản chỉ là ta làm được một điều gì đó cho ai đó, khi thấy họ vui, nụ cười đó thôi đã làm ta hạnh phúc biết nhường nào!

Tôi nghĩ hạnh phúc cũng có giới hạn? Có rất nhiều người đang hạnh phúc, nhưng để có những hạnh phúc đó đã có rất nhiều người phải hy sinh. Kể cả thời chiến tranh và thời hòa bình. Anh còn trẻ, vì vậy chúc anh sớm tìm được tình yêu của mình.

vuhoangminh…@…

Đọc xong bài viết của bạn tôi thấy thất vọng quá, 1 người con trai có học, sống ở 1 môi trường văn hóa văn minh mà lại có những suy nghĩ ích kỷ và thực dụng đến vậy. Bạn là điển hình của 1 lớp thanh niên thực dụng, vô cảm và quá coi trọng đồng tiền. Bạn thấy việc giúp đỡ bà con họ hàng của vợ là 1 việc cực khổ, bạn nên biết rằng con người sống ở xã hội rất cần những sẻ chia giúp đỡ trong lúc khó khăn hoạn nạn. Bạn sẵn sàng từ bỏ tình yêu của mình chỉ vì những trách nhiệm với họ hàng của bạn.

Những người ở Hà Nội chắc gì đã có cuộc sống tốt đẹp, giàu có và hạnh phúc hơn những người tỉnh lẻ. Sự giúp đỡ của bạn dành cho họ đôi khi chỉ mang lại cho họ sự an tâm vì ở nơi đất khách họ không thông thạo chứ chưa chắc đã là kinh tế. Sự giúp đỡ đó họ luôn trân trọng và nói thật các bạn cũng chẳng bị thiệt đâu, người ở quê họ cũng sòng phẳng lắm, họ cũng sẽ cho lại bạn những thứ khác đấy chứ.

Qua suy nghĩ của bạn tôi dám chắc đời bạn chưa bao giờ cho ai 1 thứ gì, chưa bao giời bỏ 1 cắc ra cho các chương trình từ thiện, vào quán ăn chắc bạn sẽ hành cho phục vụ tơi bời. Đừng nghĩ rằng mình là trai Hà Nội, giàu có mà nhìn những người tỉnh lẻ như những người luôn nhờ vả hay lợi dụng các bạn. Và bạn nghĩ rằng con gái Hà Nội là số 1? Họ có đầy đủ yếu tố hoàn hảo của 1 người vợ? Gia đình của họ sẽ không làm phiền hay nhờ vả đến bạn? Bạn có chắc ông anh vợ của bạn không phải là 1 thằng nghiện, hay hoàn cảnh thế nào đó…
Đại diện “gái quê” gửi chàng trai Hà Nội - 2
Gia đình của họ sẽ không làm phiền hay nhờ vả đến bạn. (ảnh minh họa)
Hãy khoác ba lô ra ngoài mà trải nghiệm với cuộc sống đời thường, hãy tham gia vào các chương trình từ thiện, giúp đỡ cộng đồng đi bạn ạ. Nó sẽ tẩy não cho bạn, nếu không chắc là bạn ế vợ đấy.

Sai lầm!

Phongvan…@…

Gửi bạn đã đăng bài viết: “Ế vợ, tôi cũng không lấy con gái tỉnh lẻ”.

Bạn nói bạn năm nay 30 tuổi, làm ở một Ngân hàng lớn mà sao cái nhìn của bạn thiển cận đến vậy. Thiết nghĩ bạn 30 tuổi bạn đã chín chắn, bạn làm ở một Ngân hàng lớn tức là bạn có năng lực và có sự tiếp xúc rộng rãi nhưng cách phát biểu của bạn thật…
Bạn nghĩ người ở tỉnh lẻ thì toàn nghèo hết, và đa số con gái ở tỉnh lẻ thì thích lấy chồng Hà Nội sao? Xin thưa với bạn rằng: Người ở tỉnh lẻ có nhiều người giàu lắm, và có nhiều người giỏi lắm(cái này nếu so sánh với bạn có khi họ hơn bạn đấy…). Và con gái tỉnh lẻ và gia đình họ có nhiều người còn nói không hề thích lấy chồng Hà Nội đấy. Lấy chồng ở tỉnh lẻ lên Hà Nội lập nghiệp họ có ý chí, có sự chăm chỉ, độc lập, chịu khó chân thành của dân quê và hơn nữa người con gái đó không phải làm dâu tại nhà chồng(mà nhiều người nó là osin cao cấp) đấy bạn ạ! Bạn đừng tưởng tiêu chuẩn của mình như vậy đã cao mà vỗ ngực ta đây, còn có quá nhiều người điều kiện cao hơn nhiều mà họ vẫn khiêm tốn….Nói tóm lại, lấy vợ gả chồng là do tình cảm của mỗi người và còn là do duyên số nữa chứ đâu phải cứ muốn là được. Hy vọng là bạn sẽ đạt được điều mình mong muốn!

trangnguyen…@…

Thân gửi!

Đầu tiên, tôi thật sự rất ‘shock’ khi đọc được bài viết “Ế vợ tôi cũng không lấy con gái tỉnh lẻ”.

Tôi xin đưa ra nhận định rằng: Anh đã quá chủ quan và thuộc vào dạng “vơ đũa cả nắm” trong trường hợp này.

Tôi, một người con gái tỉnh lẻ chính gốc 100%, dường như cảm thấy bị xúc phạm khi đọc được bài viết của anh bạn, xin được mạn phép hỏi rằng “Trai Hà Nội” các anh là gì mà dám chê con gái quê một cách lỗ mãng như vậy?

Tôi xin nói thẳng – Người nào cũng là người – không thể nhận định chung chung như vậy. Trai Hà Nội chỉ hơn những người tỉnh lẻ là có cái “Hộ Khẩu” ở Hà Nội mà thôi. Còn chưa chắc đã là tài trí hơn người, không ít người con gái tỉnh lẻ hiện nay đang nắm giữ những chức vự quan trọng trong cơ quan Nhà Nước, trong các doanh nghiệp…

Và tôi cũng xin nói thẳng ra rằng con gái tỉnh lẻ đa số rất giỏi giang, thua một cái là họ không có đủ điều kiện, nhà ở tại Hà Nội vốn có như anh bạn nói mà thôi.

Tất nhiên gái quê cũng không phải ai cũng được toàn vẹn nhưng sau khi anh viết bài này thì đảm bảo có nhiều người đang rất phẫn nộ. Nhiều người bạn của tôi, trai Hà Nội mấy đời, còn đang cố gắng cưa đổ gái quê mà đang khó đấy, Nếu chỉ về vấn đề là giá Hà Nội mà anh chia tay bạn của anh thì thật lòng tôi xin chúc mừng người bạn đó của anh, vì ít ra cô ấy cũng không phải lấy một người không yêu cô ấy như thế!

Từ khóa tìm kiếm trên Google Search:

  • tin tuc nhung vu an o huyen lam thao
  • xem vu an xa tu xa lam thao phu tho
  • anh gai que an giang
  • bieu dien thoi trang chan chuong
  • nhung vu an cua huyen nhu xuan
  • tin nong trong huyen tan son tinh phu tho
  • tin vu an cong an huyen lam thao
  • trai hà nội phải lấy gái hà nội