Cầu thủ Huy Hoàng bị phạt gần 7 triệu đồng vì tội lái xe khi say

Huy Hoàng vừa bị công an xử phạt 6,8 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 60 ngày vì uống rượu say khi điều khiển ôtô; vượt trái quy định; không giữ nguyên hiện trường sau khi gây tai nạn.

Ngày 19/9, Trung tá Mỵ Duy Xuân, Đội trưởng Đội CSGT Công an TP Thanh Hóa cho biết, Huy Hoàng bị phạt vì ba lỗi: Uống rượu say khi điều khiển ôtô; vượt trái quy định; sau khi gây tai nạn không giữ nguyên hiện trường.

Sau khi giải quyết xong vụ việc, công an đã trả lại phương tiện vi phạm cho cầu thủ Huy Hoàng; đồng thời thông báo vi phạm của Huy Hoàng gửi về nơi cư trú và đơn vị chủ quản là CLB Sông Lam Nghệ An.

Ảnh: Lê Hoàng.
Huy Hoàng lắc, múa trong xe sau khi gây tai nạn, nhưng quanh người cầu thủ này không có hơi men. Ảnh: Lê Hoàng.

Chiều 7/9, sau khi gây tai nạn giao thông khiến một phụ nữ bị thương, Huy Hoàng bỏ chạy và bị người dân chặn bắt tại phố Bà Triệu (TP Thanh Hóa). Mặc dù cảnh sát có mặt yêu cầu tài xế tắt máy, xuống xe để làm việc nhưng Huy Hoàng nằm trên ghế, mắt nhắm nghiền, uốn éo lắc lư, miệng nhá nhá.

Ngày 8/9, cựu tuyển thủ Huy Hoàng đã đến Công an thành phố Thanh Hóa để làm việc. Tại đây, Hoàng khẳng định vì bị say rượu nên không biết đã xảy ra va chạm với người phụ nữ và tiếp tục phóng đi. Đến khi bị người dân chặn lại rồi cảnh sát đưa về trụ sở, Hoàng mới tỉnh rượu và biết mình gây ra tai nạn.

Trong khi đó, thiếu tá Nguyễn Ngọc Anh (Đội CSGT, Công an TP Thanh Hoá) được giao nhiệm vụ lái chiếc CRV của Huy Hoàng về trụ sở cho hay: “Anh ta không có mùi rượu, nhưng có những biểu hiện lắc lư rất lạ”.

Dù không xét nghiệm nồng độ cồn cũng như nghi vấn cầu thủ này sử dụng ma túy nhưng công an Thanh Hóa vẫn đưa ra kết luận, Huy Hoàng có biểu hiện bất thường là do uống rượu say. Căn cứ kết luận này dựa vào quan sát của công an cũng như lời khai của cầu thủ “múa, lắc” trong xế hộp gây tai nạn.